KEYWORD_1 KEYWORD_2
KEYWORD_3

Dịch vụ

Quảng bá website - SEO

Quảng Bá Website - Tăng Thứ Hạng Google - SEO "Đảm bảo người dùng Google tìm thấy website của Quý khách ngay trong trang kết quả đầu tiên!" Cùng với thời gian, web càng ngày càng tỏ ...

Next
 
  • Quảng bá website - SEO
  • Google adwords
  • Domain và hosting
  • Thiết kế web
   
Trang web và cơ sở dữ liệu của Viber bị hack

Nhóm Syrian Electronic Army (SEA) vừa cho biết rằng họ đã hack thành công trang web cũng như cơ sở dữ liệu của nhà cung cấp dịch vụ nhắn tin/gọi điện Viber.


 

SEA cũng là nhóm chịu trách nhiệm về vụ hack tài khoản Twitter của hãng tin AP để đăng tin đồn rằng tổng thống Obama bị thương. Hồi khuya ngày hôm nay, trang hỗ trợ của Viber đã bị thay thế bởi dòng chữ "Hacked by Syrian Electronic Army" đi kèm một bức ảnh mô tả cơ sở dữ liệu. Lý do mà SEA tấn công được họ thông báo như sau: "Xin chào tất cả người dùng Viber, công ty có trụ sở tại Israel này đang bị mật theo dõi thông tin của bạn. Chúng tôi không thể hack toàn bộ hệ thống Viber, tuy nhiên hầu hết chúng đều được thiết kế cho các hoạt động gián điệp và theo dõi". Hiện Viber đang có 200 triệu người dùng và chưa rõ bao nhiêu trong số đó bị ảnh hưởng bởi cuộc tấn công của SEA.

Một ảnh chụp màn hình được đăng tải trên trang web của SEA đã cho thấy một danh sách các số điện thoại kèm theo mã thiết bị, địa chỉ IP và những thông tin cơ bản như hệ điều hành, phiên bản Viber đang sử dụng.

Phản hồi lại vấn đề này, Viber nói rằng hãng bị tấn công là bởi một nhân viên bị mắc bẫy lừa vốn thường được sử dụng bởi nhóm hacker SEA. "Điều quan trọng là không có dữ liệu nhạy cảm này bị phơi bày và cơ sở dữ liệu của Viber không bị hack". Hãng nhấn mạnh rằng những thông tin cá nhân của khách hàng đều được lưu trong một hệ thống bảo mật vốn không thể bị xâm nhập bởi cuộc tấn công của SEA và nó cũng không phải là một phần trong hệ thống hỗ trợ của công ty. Hãng cũng đang xem xét lại các bộ phận để đảm bảo sự việc này không diễn ra lần nữa.

Mới ngày hôm qua, SEA cũng nói họ đã tìm thấy "nhiều triệu" địa chỉ email và số điện thoại của người dùng dịch vụ Tango (cũng có tính năng nhắn tin, gọi điện qua Internet giống Viber) và họ sẽ giao nó cho chính phủ Syri bởi những người này bị cho là có dính dáng đến cuộc nổi dậy ở quốc gia này. Tango đã xác nhận vụ xâm nhập.

Bài viết liên quan: